Lý thuyết Đa trí tuệ, được phát triển bởi Howard Gardner nhà khoa học người Mỹ tại đại học Harvard. Trí thông minh của con người được chia ra thành 08 loại:

  • Thông minh âm nhạc.
  • Thông minh vận động.
  • Thông minh tương tác;
  • Thông minh ngôn ngữ.
  • Thông minh toán học.
  • Thông minh thiên nhiên.
  • Thông minh cảm xúc.
  • Thông minh không gian.

Theo Howard Gardner, điều quan trọng trong giáo dục là khám phá và phát triển các điểm mạnh từ đó tìm ra sự độc đáo của mỗi đứa trẻ. Tại Safari Preschool, chúng tôi cung cấp cho trẻ em một môi trường để tương tác, được tham gia và được truyền cảm hứng để phát triển nhiều Trí tuệ của riêng mình.

 

Thông minh âm nhạc

Là về độ nhạy cảm với nhịp điệu, cao độ, âm lượng, giai điệu, giai điệu và âm sắc. Người đó có thể chơi nhạc cụ hoặc sáng tác nhạc. Các nhà soạn nhạc và nhạc trưởng xuất sắc trong trí thông minh này

Thông minh vận động

Là việc sử dụng toàn bộ một hoặc các bộ phận của cơ thể (ví dụ: tay hoặc miệng) để giải quyết vấn đề hoặc tạo ra sản phẩm. Vũ công, vận động viên và thợ thủ công xuất sắc trong trí thông minh này.

Thông minh tương tác

Là khả năng tương tác hiệu quả với người khác. Nó liên quan đến sự nhạy cảm đối với cả giao tiếp bằng lời nói và không bằng lời nói. Những người xây dựng cho riêng mình nhiều mối quan hệ tốt đẹp xuất xắc trong trí thông minh này.

Thông minh logic:

Lý luận và nhận ra các mô hình và mối quan hệ giữa các hành động và biểu tượng. Các nhà toán học, vật lý học xuất sắc trong trí thông minh này.

Thông minh nội tâm

Thường có thể hiểu rõ từng cảm xúc của bản thân và có thể biểu hiện rõ cảm xúc của mình một cách linh hoạt. Người có trí thông minh nội tâm cao là người có khả năng hiểu được bản thân cần gì, muốn gì.

Thông minh thiên nhiên

Là khả năng sử dụng tất cả các giác quan để quan sát chi tiết và nhận ra sự khác biệt trong thế giới tự nhiên, ví dụ, giữa cây này với cây khác, hoặc một đám mây và một đám mây khác. Các nhà sinh vật học, đầu bếp xuất sắc trong trí thông minh này.

Thông minh hình ảnh

Là khả năng suy nghĩ theo không gian ba chiều, trí tưởng tượng. Phi công, kiến trúc sư và người chơi cờ xuất sắc trong trí thông minh này.

Thông minh ngôn ngữ

Là về sự nhạy cảm với ý nghĩa của từ, thứ tự giữa các từ và âm thanh, nhịp điệu, sự thay đổi và mét của từ. Suy nghĩ, nói và viết là những biểu hiện của trí thông minh này. Nhà thơ và nhà văn xuất sắc trong trí thông minh này.

LIÊN HỆ TƯ VẤN